SỰ KHÁC BIỆT GIỮA ARABICA VÀ ROBUSTA

Arabica và Robusta là hai dòng cà phê phổ biến tại Việt Nam. Arabica có ưu thế về giá cả , trong khi đó Robusta lại có ưu thế về sản lượng. Vậy, hai dòng cà phê này có những đặc điểm gì khác nhau?

Về điều kiện sinh trưởng

Arabica là loại cà phê có hạt hơi dài, được trồng ở đô cao trên 600m, thích hợp với khí hậu mát mẻ, trồng chủ yếu ở Brazin. Robusta có hạt nhỏ hơn, được trồng ở độ cao dưới 600m, phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Vì vậy, Việt Nam trồng chủ yếu là loại cà phê Robusta do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp và là nước xuất khẩu loại cà phê này lớn nhất thế giới.

Về mùi vị

Arabica có vị chua thanh, còn Robusta có vị đắng hơn, mạnh hơn.

Hàm lượng caffeine:

Cà phê Robusta có hàm lượng caffeine cao hơn Arabica rất nhiều. Nếu Arabica chỉ chứa từ 0.8% – 1.6% caffeine thì Robusta chiếm đến 1.7% – 4% caffeine

Về giá cả

Trên thị trường, Arabica được đánh giá cao gấp đôi so với Robusta vì có hương thơm đặc trưng, vị ngon, ít chát, có hậu vị chuyển từ chua sang đắng rất đặc biệt, hàm lượng caffeine thấp hơn nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

Note: Hương thơm cùng hậu vị đặc trưng của Arabica khi kết hợp với sự đậm đà, nồng nàn của Robusta sẽ tạo nên một loại cà phê hoàn hảo. Sự trải nghiệm hai dòng cà phê này sẽ tạo cho bạn cảm giác mới lạ và cực kì hấp dẫn.

ssasa

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Shop Online

© Bản quyền thuộc về CAFE IIN – Đậm vị nguyên bản . All Rights Reserved.