Tin tức

NGÀNH CÀ PHÊ VIỆT HAM HÀNH TRÌNH BA THẬP KỶ

Trong ba thập kỷ qua (tính từ công cuộc cải cách năm 1986), cà phê là một trong những đóng góp quan trọng nhất cho doanh thu của ngành nông nghiệp Việt Nam nói riêng

Chi tiết

CANH TÁC CÀ PHÊ DƯỚI BÓNG RÂM (SHADE-GROWN COFFEE)

Từ khi được con người tìm thấy, cà phê đã là một loại cây bụi mọc hoang dã trong các khu rừng ở Ethiopia và miền nam Sudan (ngày nay các bụi cây C.rabica hoang sơ vẫn được tìm thấy tại Ethiopia).

Chi tiết

SỨC MẠNH CỦA CÀ PHÊ HỮU CƠ

Trong tất cả các chứng nhận và các chương trình ghi nhãn xuất hiện trên cà phê, thì chứng nhận cà phê hữu cơ có lẽ là quen thuộc nhất và hấp dẫn nhất bằng trực giác.

Chi tiết

SO SÁNH CÀ PHÊ ARABICA VÀ ROBUSTA

Với hơn 120 loài cà phê được canh tác trên toàn cầu, chỉ có hai loại thực sự xuất hiện trong tách cà phê buổi sáng của bạn: Coffea arabica – tức cà phê Arabica và Coffea canephora – còn gọi là cà phê Robusta.

Chi tiết

TỔNG QUAN VỀ BÊNH GỈ SẮT TRÊN CÀ PHÊ (HEMILEIA VASTATRIX)

Bệnh gỉ sắt trên cà phê gây ra bởi nấm Hemileia Vastatrix – Một cái tên nghe có vẻ quái gở, dị thường nhưng là kẻ thù tự nhiên mạnh nhất đối với cây cà phê.

Chi tiết

CÀ PHÊ BẢN ĐỊA – SINGLE ORIGIN COFFEE

Single origin coffee – tạm dịch “cà phê bản địa” phải thỏa mãn hai yếu tố cơ bản: Thứ nhất đó là một loại cà phê đơn nguồn gốc, không được phối trộn (blend) với bất kỳ loại cà phê nào khác.

Chi tiết

CÀ PHÊ ARABICA KHE SANH – QUẢNG TRỊ

Cà phê Arabica Khe Sanh là một trong tám vùng cà phê chè trọng điểm của Việt Nam, Với chiến lược tái canh hiệu quả cây cà phê chè (Arabica) trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang cấp bách tái cơ cấu ngành nông nghiệp cà phê để phát triển thương hiệu cà phê Khe Sanh có được tầm vóc quốc tế.

Chi tiết

CÀ PHÊ SHG LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM CỦA CÀ PHÊ STRICTLY HIGH GROWN (SHG)

Cà phê SHG (Strictly High Grown) hay còn gọi là Strictly Hard Bean (SHB) – Được định nghĩa là cây cà phê được trồng ở độ cao trong khoảng 1.200 – 1.370m so với mực nước biển.

Chi tiết

LỢI THẾ CỦA VÙNG CÀ PHÊ CHÈ TÂY NGUYÊN

Sau khi điểm qua vùng cà phê chè tại Tây bắc và vùng cà phê chè miền Trung. Chúng ta đã thấy được những đặc tính thổ nhưỡng riêng biệt của mỗi vùng đất mà cây cà phê chè sinh trưởng

Chi tiết

ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỘ CAO ĐẾN CÂY CÀ PHÊ

Độ cao là yếu tố tiên quyết tác động đến chất lượng cà phê & quan trọng như chính nguồn giống. Cây cà phê được canh tác càng cao thì chu kỳ sinh trưởng càng kéo dài, sự tích lũy dinh dưỡng trong hạt diễn ra chậm hơn

Chi tiết

NGUỒN GỐC VÀ ĐẶC ĐIỂM CÁC GIỐNG CÀ PHÊ PHỔ BIẾN

Có hơn 125 giống cà phê được biết đến trên thế giới ngày nay, mặc dù chỉ có hai trong số chúng có khả năng thương mại: Coffea arabica và Coffea canephora (tên khoa học của cây cà phê Robusta).

Chi tiết

CÀ PHÊ CHÈ MIÊN TRUNG – BỀ DÀY TRUYỀN THỐNG

Miền Trung là một trong ba vùng tiên phong canh tác cây cà phê Arabica của nước ta. Đánh dấu cho giai đoạn bám đất, mở rộng của cây cà phê chè miền Trung là đồn điền cà phê Phủ Quỳ Nghệ An đầu năm 1910.

Chi tiết

CÂY CÀ PHÊ CHÈ VIỆT NAM VÀ BA VÙNG CANH TÁC TRỌNG ĐIỂM

Cây cà phê chè (Arabcia) vốn không có vị thế tương xứng trong ngành cà phê Việt Nam trong hơn 30 năm này. Từ những năm 1980 ngành cà phê vì chưa có biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cà phê chè nên đã có chủ trương mở rộng diện tích cà phê vối (Robusta) trên vùng đất đỏ bazan ở các tỉnh Tây Nguyên.

Chi tiết

VÙNG CÀ PHÊ CHÈ TÂY BẮC – SAO PAULO CỦA BRAZIL

Tây Bắc với trọng điểm là vùng cà phê chè Sơn La được giới chuyên môn nhận định như Sao Paulo của Brazil song trên thực tế, cà phê chè Tây Bắc không nổi bật trong ngành cà phê Việt Nam nói chung.

Chi tiết

BÀN VỀ HẠT CÀ PHÊ LÂU NĂM – AGED COFFEE

Trong suốt lịch sử, có nhiều loại thực phẩm lâu năm hay già đi dường như sẽ làm cho nó ngon hơn – chẳng hạn như rượu vang, pho mát và dưa chua. Ngay cả cà phê cũng không nằm ngoài xu hướng này.

Chi tiết

csdd

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Shop Online

© 2020 Cafeiin.com – Đậm vị nguyên bản . All Rights Reserved.